-
Các tiêu chuẩn mới của Trung Quốc về sữa công thức hướng tới mục đích đưa sữa công thức cho trẻ càng gần sữa mẹ càng tốt.
-
Các công ty thực phẩm hàng đầu ở Pháp cam kết giảm giá hàng trăm sản phẩm từ tháng tới. Nếu không, họ sẽ gặp rắc rối lớn và phải đối mặt với các hình phạt.
-
Những loại thực phẩm này có một hành trình đáng buồn. Nông dân vứt bỏ chúng. Siêu thị và nhà hàng từ chối chúng. Còn người tiêu dùng thì thường xuyên bỏ qua chúng.
-
Xu hướng ăn uống lành mạnh hơn, chú trọng thực vật khiến nhu cầu tiêu thụ thịt heo ở Đức giảm nhanh, từ mức trung bình 40kg/ người vào năm 2007, xuống còn 29kg/người vào năm 2022. Cùng với chi phí sản xuất tăng cao, một số nhà máy chế biến thịt heo ở nước này buộc phải đóng cửa.
-
Theo một nghiên cứu mới, ngày càng có nhiều gia đình Mỹ lâm vào cảnh đói ăn, buộc phải thực hiện các biện pháp như giảm bớt lượng sữa công thức dành cho trẻ em và bỏ bữa.
-
Một công ty công nghệ thực phẩm của Israel đã tạo thành công miếng phi lê cá đầu tiên dùng công nghệ in 3D từ tế bào động vật được nuôi cấy và phát triển trong phòng thí nghiệm. Sản phẩm có hương vị và kết cấu giống cá tự nhiên.
-
Tại Thụy Sĩ, quê hương của một số thương hiệu phô mai và chocolate nổi tiếng, trẻ em đang được khuyến khích thưởng thức những loại thực phẩm chế biến từ sâu bột, châu chấu và dế.
-
Các chuyên gia tại Học viện Công nghệ Hoàng gia Melbourne (RMIT, Úc) vừa phát hiện chiết xuất phenolic trong cây atiso đỏ (còn gọi là bụp giấm) có đặc tính chống béo phì và có tiềm năng thay thế các loại thuốc kiểm soát cân nặng hiện nay.
-
Cơ quan Thực phẩm Singapore sẽ phê duyệt 16 loài côn trùng, bao gồm dế, nhộng tằm và châu chấu, được bán làm thực phẩm trong nước vào cuối năm nay.
-
Bộ trưởng Bộ trưởng Nông nghiệp Italy Francesco Lollobrigida nhấn mạnh các sản phẩm từ phòng thí nghiệm không đảm bảo chất lượng, sức khỏe, cũng như không bảo vệ nền văn hóa, truyền thống của Italy.